Home Hoạt động Thông tin chuyên môn
Thầy Hoàng Thúc Hào được vinh danh tại Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017
By Bộ môn Kiến trúc dân dụng - 12/6/2017

KTS. Hoàng Thúc Hào – Giảng viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng vinh dự là một trong 4 người đại diện cho ngành Giáo dục được tuyên dương tại Hội nghị biểu dương tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948 – 11/6/2017).

ThS. KTS Hoàng Thúc Hào - Giảng viên BM Kiến trúc Dân dụng

Sáng ngày 10/6/2017, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đã tổ chức trọng thể Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Tới tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng TƯ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành và 63 tỉnh, thành phố, cùng 400 đại biểu ưu tú, là những tấm gương tiêu biểu, những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua yêu nước, đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trên mọi miền Tổ quốc đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, công tác, học tập, lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào  sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới.

Trong số đại biểu tiên tiến về dự Lễ tuyên dương có 88,3% là đại biểu cá nhân, 11,7% là tập thể, 13,56% là đại biểu trẻ, 14% điển hình trong lĩnh vực kinh tế, 19% trong lĩnh vực văn hoá xã hội, 16% trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, nội chính, đối ngoại, đặc biệt đại biểu trực tiếp nghiên cứu, lao động sản xuất, chiến đấu… chiếm 86,6%. Họ là những cán bộ gương mẫu vì nước, vì dân, những người ngày ngày gắn bó với ruộng đồng, mê say lao động sáng tạo, những giáo sư, bác sĩ hết lòng vì sự nghiệp khoa học và người bệnh, những con người biết chia sẻ và yêu thương, những người xông pha nơi tiền tiến, đầu sóng ngọn gió. Nhưng bên cạnh 400 tấm gương tiêu biểu nhất, vẫn là hàng triệu con người sống giản dị, khiêm nhường, ngày ngày cống hiến thầm lặng cho Tổ quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Chụp ảnh lưu niệm với những tấm gương tiêu biểu tại Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017

ThS.KTS Hoàng Thúc Hào – được vinh danh tại Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng hoa cho ThS.KTS Hoàng Thúc Hào tại Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước chúc mừng các đại biểu ưu tú nhất trong phong trào thi đua yêu nước. Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả của phong trào thi đua và nêu rõ: “Đằng sau những gương điển hình tiên tiến ấy, đằng sau những việc làm tốt ấy, là những tấm lòng yêu nước, là quyết tâm làm giàu cho mình, cho quê hương đất nước, là những ý chí vươn lên nắm lấy những hiểu biết mới về KHCN, để lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao. Những cá nhân tiêu biểu được tuyên dương hôm nay, là hạt nhân nòng cốt góp phần làm cho phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và đạt kết quả tốt hơn. Mỗi tập thể, cá nhân được tuyên dương hôm nay phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa, đạt đựợc những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với những thành tích đã đạt được và mãi là tấm gương sáng để mọi người noi theo. Thêm mỗi việc làm tốt, mỗi nghĩa cử cao đẹp, là góp phần thiết thực xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp trong xã hội, góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn”.

Một trong 4 đại diện của ngành Giáo dục vinh dự được tuyên dương lần này làThS. KTS Hoàng Thúc Hào – Giảng viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng. Với 25 năm nghiên cứu, theo đuổi và phát triển kiến trúc phục vụ xã hội, cộng đồng, ThS.KTS Hoàng Thúc Hào  đã đoạt 35 giải thưởng trong nước, 30 giải thưởng quốc tế về kiến trúc. Đặc biệt, năm 2016, ThS.KTS Hoàng Thúc Hào đã đoạt giải thưởng “Kiến trúc sư nổi bật châu Á - Giải vàng Giải thưởng kiến trúc SIA-Getz (được xem như giải Pritzker-Nobel kiến trúc Châu Á)”.

Những công trình kiến trúc do ThS.KTS Hoàng Thúc Hào và các cộng sự thiết kế đã giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế

Việc được vinh danh là điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân KTS. Hoàng Thúc Hào mà đây cũng là niềm tự hào của Trường Đại học Xây dựng nói chung. Xin chia sẻ niềm vui này với KTS.Hoàng Thúc Hào và mong rằng cá nhân KTS. Hoàng Thúc Hào cũng như các cán bộ viên chức và sinh viên Trường Đại học Xây dựng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp phần tích cực vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng, kiến trúc của đất nước.

“Tôi muốn khuyên các bạn trẻ, nếu muốn theo ngành kiến trúc thì phải có nhận thức đúng đắn về nghề này. Phải xác định, sản phẩm của mình ngày hôm nay sẽ có tác động lâu dài đến tương lai. Nó phải xứng đáng là hạt nhân của truyền thông mới và kết nối được quá khứ - hiện tại - tương lai. Vì thế mà nó không dễ, nhưng đó là sứ mệnh, trách nhiệm nghề nghiệp và nếu lý tưởng hóa thì đó là sự cao cả” – KTS Hoàng Thúc Hào. 

Phạm Thị Mỹ Lan 

Các đối tác

Kết nối