Home Hoạt động Thông tin chuyên môn
Hiệp hội KTS Quốc tế (UIA) trao giải Vassilis Sgoutas Prize 2017 cho KTS Hoàng Thúc Hào
By Bộ môn Kiến trúc dân dụng - 28/7/2017

Ngày 20/7/2017, Hiệp hội Kiến trúc sư Quốc tế (UIA) đã công bố KTS. Hoàng Thúc Hào là người nhận giải Vassilis Sgoutas Prize 2017 – Giải Vassilis Sgoutas Prize là giải thưởng được trao 3 năm 1 lần, được đặt theo tên cựu chủ tịch UIA Vassilis Sgoutas, vinh danh những sáng tạo, giải pháp kiến trúc giúp giảm nghèo đói và bần cùng. Ban giám khảo công nhận những nỗ lực của KTS. Hoàng Thúc Hào trong việc cải thiện chất lượng sống của người nghèo ở vùng cao và nông thôn của Việt Nam, trong khi vẫn tôn trọng văn hóa truyền thống địa phương và môi trường tự nhiên.

KTS. Hoàng Thúc Hào hiện đang là Giảng viên Bộ môn Kiến trúc Dân dụng, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng; đồng thời là Kiến trúc sư trưởng của Văn phòng kiến trúc 1+1> 2. Trong những năm qua, KTS. Hoàng Thúc Hào đã có một bộ sưu tập đồ sộ, rất nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. Đặc biệt, trong năm 2016 – 2017, KTS.Hoàng Thúc Hào và các cộng sự đã sở hữu thêm những cột mốc ấn tượng với hàng loạt các Giải thưởng Kiến trúc quốc gia và quốc tế: Giải thưởng Green Good Design; Giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2016; Shortlist giải thưởng Hội KTS Quốc tế UIA; Finalist giải thưởng Kiến trúc Arcasia 2017; "WeChoice Awards" – Đại sứ truyền cảm hứng năm 2017; được mời làm thành viên Ban Giám khảo liên hoan kiến trúc thế giới WAF Berlin 2016-2017; được vinh danh tại Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017.

Lễ trao giải Vassilis Sgoutas Prize 2017 sẽ được tổ chức tại Đại hội UIA lần thứ 26 ở Seoul vào ngày 6 tháng 9 năm 2017.

Lễ trao giải Vassilis Sgoutas Prize 2014

 

Thư thông báo giải thưởng từ UIA gửi tới ThS. KTS Hoàng Thúc Hào

                                                                                                                                        Phạm Thị Mỹ Lan (Tổng hợp)

                                                                                                                                                  Nguồn: Kienviet.net

Các đối tác

Kết nối