Home Góc sinh viên Các công trình thực tế
Nhà thờ Khâm Mạng - BHA Studio
By Bộ môn Kiến trúc dân dụng - 19/10/2017

BHA Studio đã hoàn thành công trình nhà thờ Khâm Mạng phục vụ mục đích cầu tự cho các nữ tu thuộc Hội Dòng Mến Thánh giá Huế.

nha-tho-kham-mang-hue-vietnam-bha-1

 

Nhà thờ Khâm Mạng là nơi có gần 100 tu nữ trẻ thuộc Hội Dòng Mến Thánh giá Huế cầu nguyện hàng ngày. Công trình được thiết kế với hình dạng đơn giản cùng với một ramp dốc đi vòng quanh không gian dạng chiếc hộp. Các nữ tu có thể đi bộ chậm rãi trên đường dốc dài dẫn lên khu vườn trên mái. 

 nha-tho-kham-mang-hue-vietnam-bha-1

 

Có một cây thập tự ở cuối chuyến đi thể hiện cho một quá trình đào tạo khó khăn và nhẫn nại. Dãy hành lang nương theo những cây cột phương vị đứng tạo nên sự tương phản với hình dạng vững chắc của hội trường chính, mang đến một hình ảnh hiện đại nhưng cũng hài hòa với công trình đã hơn 100 năm tuổi. Ở phía Nam và phía Đông, hệ thống cửa gỗ chắc chắn, có thể xoay quanh trục đứng trung tâm nó kết hợp với khe sáng ở phía Tây và phía Bắc tạo ra một sự thông thoáng tốt cũng như một bầu không khí thoáng đãng cho nhà nguyện.

 

nha-tho-kham-mang-hue-vietnam-bha-1

 

nha-tho-kham-mang-hue-vietnam-bha-1

 

nha-tho-kham-mang-hue-vietnam-bha-1

 

Ánh sáng trong công trình cũng được xem là một chất liệu quan trọng trong kiến trúc. Sự định hướng trong công trình cũng được tính toán một cách cẩn thận để các khe sáng tạo ra sự thay đổi của nội thất. Hình dạng đơn giản, vật liệu địa phương và xây dựng thủ công đã giúp giảm đáng kể chi phí cả công trình (100000$). 

 nha-tho-kham-mang-hue-vietnam-bha-1

 

Một số bản vẽ công trình:

Thông tin công trình:

  • Kiến trúc: BHA
  • Địa điểm: Nguyễn Trường Tộ, Phước Vĩnh, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  • Kiến trúc sư: Nguyễn Xuân Minh
  • Diện tích: 300 m2
  • Năm hoàn thành: 2016
  • Nhiếp ảnh: Hoang Le photographer
  • Thi công: Philips, Lixil | INAX

Một số hình ảnh khác của công trình:

Theo Anh Tuan – Designs.vn (Biên tập từ Archdaily)

Các đối tác

Kết nối