Home Góc sinh viên Góc thư giãn
10 ví dụ nhiếp ảnh kiến trúc truyền cảm hứng
By Bộ môn Kiến trúc dân dụng - 21/9/2017

Những bức ảnh này sẽ giúp bạn nhận ra tính nghệ thuật của kiến trúc theo nhiều cách khác nhau.

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-02

 

Trong nhiếp ảnh kiến trúc, những người nghệ sĩ phải dành thời gian để nghiên cứu hình dạng tòa nhà rồi sau đó thử nghiệm dưới nhiều góc độ đa dạng, những tinh chỉnh, tính toán thời gian và những hiệu ứng để chụp được nhiều bức ảnh độc đáo và thú vị.

 

Chúng tôi đã lùng sục khắp internet để tìm ra 10 ví dụ tiêu biểu dưới đây về nhiếp ảnh kiến trúc có thể truyền cảm hứng cho bạn.

 

 

1. Tháp Eiffel

 

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-03

 

Tháp Eiffel trông lạ lẫm như thể bạn chưa từng thấy nó trước đây. Ảnh của Roger Madsen.

 

 

Bức chụp tháp Eiffel nguyên bản khác biệt này được chụp bởi nhiếp ảnh gia đường phố và du lịch kiến trúc Roger Madsen. Madsen hiện đang làm việc tại Bắc Kinh trong vị trí kiến trúc sư phát triển Android ở Sony Mobile. Nhưng điều đó không ngăn cản anh ấy tạo ra những bức ảnh cực kỳ cuốn hút lấp đầy cuốn portfolio của mình.

 

 

2. Cao và cao hơn nữa

 

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-04

 

Nhiếp ảnh gia Sebastian Opitz chụp bức ảnh đáng kinh ngạc này từ tầng 85 của tòa nhà Princess Tower ở Dubai.

 

 

Khi một màn sương mù dày đặc ập tới Dubai Marina vào một ngày năm trước, nhiếp ảnh gia Sebastian Opitz đã ở đó sử dụng chiếc máy ảnh Nikon D700 và ống kính Fisheye để chụp. Opitz đã chụp bức ảnh này từ tầng 85 của tòa nhà Princess Tower.

 

 

3. Hamburger Welle

 

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-05

 

Một bức chụp tòa cao ốc văn phòng Hamburger Welle độc đáo ở Hamburg. Ảnh của Bildwerker.

 

 

Bildwerker chuyên về nhiếp ảnh kiến trúc trừu tượng và bức ảnh này chỉ là một trong nhiều bức ảnh tuyệt đẹp có trong tập portfolio đáng ngưỡng mộ của anh ấy. Đơn giản và thanh lịch, bức ảnh này là một bức chụp tòa cao ốc văn phòng Hamburger Welle độc đáo ở Hamburg.

 

 

4. Sơn màu theo thời gian

 

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-06

 

Sự già hóa của tòa nhà được mô tả qua những màu sơn đa dạng được sử dụng qua nhiều năm. Ảnh của Kamenf.

 

 

Bức ảnh đáng suy ngẫm này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Kamenf. Hiện anh đang làm việc tại Serbia, người nghệ sĩ đã vô tình gặp tòa nhà bỏ hoang, cũ kĩ này và nó đặc trưng cho sự tàn dư của các lớp sơn màu khác nhau tô trên ngoại thất qua nhiều năm. Thật không dễ dàng gì để anh ấy có thể chụp phần mục nát của tòa nhà theo một cách đẹp đẽ như vậy.

 

 

5. Cây cầu

 

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-07

 

Chúng tôi ước chúng tôi giỏi bằng người nhiếp ảnh tài năng này nếu coi nhiếp ảnh như một sở thích. Ảnh của Armin Marten.

 

 

Thật khó để tin rằng người nghệ sĩ đằng sau bức ảnh khí hậu này chụp ảnh như một sở thích. Armin Marten là một sinh viên kỹ thuật tại Hamburg, nhưng anh ấy chụp được những bức ảnh đẹp về môi trường xung quanh trong thời gian rãnh rỗi. Anh ấy đã chụp bức ảnh cây cầu đầy mê hoặc này trong những chuyến du hí tại Gellert, Budapest.

 

 

6. Cube House Eagle

 

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-08

 

Một bức ảnh đẹp mắt, sáng tạo thể hiện sự phát triển Cube House Eagle của Rotterdam. Ảnh của Guus Vuijk.

 

 

Bức ảnh lộng lẫy, trừu tượng của Cube House Eagle ở Rotterdam được chụp bởi nhiếp ảnh gia Guus Vuijk. Là một người chuyên về nhiếp ảnh tự nhiên và du lịch, Vuijk bình luận trên website của anh ấy là: “Tôi luyện tập nhiếp ảnh như một bộ môn nghệ thuật thuần túy, mục đích chính là để tạo ra những bức ảnh thiết kế đẹp mắt thể hiện quan điểm cá nhân về sự đa dạng trong cuộc sống nói chung.”

 

 

7. Bức tường Berlin

 

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-09

 

Bức ảnh bắt mắt này là một phần của series những bức ảnh kiến trúc được chụp bởi Federico Venuda tại Berlin.

 

 

Một bức ảnh phối cảnh hoàn hảo, bức ảnh bức tường Berlin này được chụp bằng một chiếc Panasonic DMX-LX3 bởi nhiếp ảnh gia Federico Venuda. Trong những chuyến du lịch của mình, Venuda đã chụp nhiều bức ảnh của nhiều thành phố khác nhau ở Châu Âu, bao gồm cả Paris, Prague và Brussels. Nhưng series ảnh Berlin (chủ yếu là ảnh trắng đen) cho tới giờ là thứ chúng tôi thích nhất, tóm gọn toàn bộ lịch sử và điểm nhấn của thành phố theo một cách lôi cuốn.

 

 

8. Thành phố sắc màu

 

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-10

 

Nhiếp ảnh gia David Keochkerian sử dụng tốc độ màn trập chậm để chụp những ánh sáng động trong bức ảnh Thành phố sắc màu này.

 

 

Chúng tôi khá yêu thích bức ảnh sống động và sáng tạo này của nhiếp ảnh gia David Keochkerian. Sử dụng tốc độ màn trập chậm trong nghệ thuật nhiếp ảnh, portfolio của Keochkerian đầy những bức ảnh sinh động, nhiều bức ảnh mang sắc màu lôi cuốn kỳ ảo được tạo ra bằng việc chụp những tia sáng động.

 

 

9. Xưởng chế tạo thần thánh

 

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-11

 

Nhiếp ảnh gia người Thụy Điển Janne Oikkonen đạt được sự cân bằng hoàn hảo về bố cục và ánh sáng trong bức ảnh xưởng chế tạo đầy thu hút này.

 

 

Nhiếp ảnh gia Hobbyist Janne Oikken là nghệ sĩ đã chụp bức ảnh chi tiết đáng kinh ngạc này –  thực tế là quá chi tiết đến nỗi qua cái nhìn đầu tiên chúng tôi bị thuyết phục đây là một bức vẽ chì. Với việc sử dụng tông màu sepia phối hợp với lựa chọn ánh sáng một cách sáng suốt và bố cục chính xác, nghệ sĩ Thụy Điển đã biến đổi xưởng chế tạo cũ này thành một bức ảnh thực sự lộng lẫy.

 

 

10. Bức tường cũ

 

10-vi-du-nhiep-anh-kien-truc-truyen-cam-hung-12

 

Kỹ năng đằng sau chiếc máy ảnh có thể biến điều bình thường nhất của những chủ thể thành tác phẩm nghệ thuật.

 

 

Bức ảnh đẹp này trông giống một bức tranh vẽ hơn là một bức ảnh chụp. Bức ảnh ấn tượng này được chụp bằng một chiếc máy ảnh Nikon D90 bởi nhiếp ảnh gia Choi Go Eun. Phác họa những đường nét đơn giản và màu sắc tuyệt vời, tấm hình này đã biến một bức tường tòa nhà cũ kỹ thành một tuyệt tác nghệ thuật.


Các đối tác

Kết nối