Home Góc sinh viên Góc thư giãn
Top ảnh du lịch đẹp nhất thế giới 2020
By Bộ môn Kiến trúc dân dụng - 11/9/2020

Agora là ứng dụng di động có 3,5 triệu người dùng, hầu hết là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên. Đây cũng là đơn vị tổ chức các cuộc thi nhiếp ảnh với nhiều chủ đề khác nhau thu hút hàng trăm nghìn người tham gia mỗi năm.

Cuộc thi chủ đề Du lịch (#Travel2020) diễn ra từ 24/7 tới 7/8 nhận được 13.685 ảnh dự thi. Sau một tháng bình chọn, ban tổ chức đã tìm ra top 50 ảnh tốt nhất và trao giải thưởng 1.000 USD cho tác giả Brian TR (Tây Ban Nha) với bức "Khoảnh khắc diệu kỳ". Ảnh đạt giải nhất này chụp chính tác giả và bạn đồng hành là chó cưng đang ngắm hoàng hôn ở Dolomites (Italy) qua cửa lều.

Dưới đây là một số ảnh xuất sắc nhất trong top 50 ảnh du lịch đẹp nhất năm 2020 của Agora:

Bức "Quá khứ, hiện tại và tương lai" của tác giả Alvaro Valiente, người Tây Ban Nha, chụp ở Palawan, Philippines. Anh kể rằng mình quá may mắn khi bắt được khoảnh khắc một ông già, một người trung tuổi và cháu gái đi bộ qua bờ biển. Hoàng hôn buông làm tôi nhớ mãi lúc đó.

"Khám phá hang băng" của Dan Rose người Anh chụp ở hang Eiskapelle, Berchtesgaden, Đức. Đây là hang băng nằm ở chân núi Watzmann (núi cao thứ 3 ở Đức). Eiskapelle cũng là hang trong sông băng dễ tiếp cận nhất ở nước này.

Tác phẩm "Dải ngân hà" chụp tại Great Staples Tor, Vườn quốc gia Dartmoor, Devon, Anh, của Liam Man. Với Liam, nhiếp ảnh du lịch không chỉ là đặt chân tới nhiều nơi mới mà còn nắm bắt hình ảnh của những nơi đó bằng cách tốt nhất. Anh sử dụng kỹ thuật phơi sáng để tạo dải ánh sáng trong bức ảnh đồng thời bắt được bầu trời đầy sao.

Bức ảnh "Lối tự do" do tác giả Jojo Deladia người Philippines chụp tại sân bay quốc tế Subic Bay của nước này.

Tác giả kể, đó là một buổi bình minh rất đẹp khi tôi bắt gặp hình ảnh người nhảy dù này. Tôi chạy ngay về hướng chủ thể để chụp lúc người còn lơ lửng phía trên đỉnh núi, ánh sáng buổi sớm làm nền ảnh tuyệt vời.

Tác phẩm "Đôi khi phần hay nhất của du lịch là hành trình" của nhiếp ảnh gia Lee Mumford người Hong Kong. Ảnh chụp từ trên cao về một chuyến tàu chạy qua cầu cạn ở Sri Lanka.

"Góc ngắm ngoạn mục" là tác phẩm của tác giả Italy, Filippo Bellisola, chụp ở Santana, Madeira, Bồ Đào Nha.

Filippo chia sẻ, đó là ngày cuối anh ở Madeira, anh và hai người bạn đi săn cảnh hoàng hôn cuối cùng của hành trình. Thời tiết không đẹp lắm nhưng bầu trời ảm đạm lại tạo nên không gian thật thú vị.

Ảnh "Hồ Motosuko" chụp ở Nhật Bản của nhiếp ảnh gia Max Dreher, người Đức. "Bức ảnh là sự kết hợp hình ảnh tôi nằm trong lều, bạn gái tôi ngồi nướng marshmallow bên đống lửa trại. Cửa lều như đóng khung cảnh cả hồ, núi Phú Sĩ đằng xa", Max chia sẻ.

Tác phẩm "Chuyến xe đường dài" do nhiếp ảnh gia Andrei Pugach người Nga chụp tại Belarus.

"Lái xe trên đường đơn độc trước bình minh" là ảnh của Roland Schwarz chụp ở Iceland.

"Những chuyến phiêu lưu" của nhiếp ảnh gia Carles Alonso, chụp ở Lerida, miền tây Catalunya, Tây Ban Nha.

"Chuyến xe qua những cung đường uốn lượn" là tác phẩm của Jenny, nhiếp ảnh gia nữ người Đức, chụp ở Rừng Đen nước này. Ảnh được chụp vào một sáng mùa thu se lạnh trong chuyến đi tới vùng Rừng Đen của cô.

Jenny kể cô đang tìm chút thời gian rời bỏ công việc bận rộn, áp lực lúc đó. Cảnh tượng ánh bình minh lấp lánh làm cô chợt nhận ra cuộc sống còn rất tươi đẹp và thế giới cũng vậy. Nhìn tưởng cảnh yên bình nhưng xe cộ chạy ở đây khá nhiều, Jenny tốn kha khá thời gian để bắt được khoảnh khắc chỉ một chiếc xe đi qua cung đường.

Bức ảnh "Du ngoạn bầu trời" do Pamela Plaza, nhiếp ảnh gia người Mexico, chụp ở Morocco. "Chiếc khinh khí cầu bay cao trên miền quê Morocco làm tôi mơ màng ngắm nhìn bầu trời với màu sắc kỳ diệu đang bao quanh không gian đó".

Khánh Trần vnexpress.net (theo Agora)

Các đối tác

Kết nối