Home Góc sinh viên Các đồ án xuất sắc
GIẢI NHẤT LOA THÀNH 2015: Thiết kế nội ngoại thất trường ĐH Kiến trúc TP HCM cơ sở Đà Lạt/ Nguyễn Hữu Chí Thiện- ĐH Công Nghệ TPHCM
By Bộ môn Kiến trúc dân dụng - 22/5/2016

09
Lột tả hết vẻ đẹp lãng mạn của Đà Lạt từ vẻ đẹp của thiên nhiên đến con người. Nỗ lực cho những giá trị thẩm mỹ mà lịch sử để lại được bảo tồn, phát huy và hòa nhập chung vào một dòng chảy đương đại
Nói đến Đà lạt không thể nào không nói đến đồi núi chập chùng và những rừng thong bát ngát trong một màu xanh êm dịu, mượt mà của những sợi lá kim vi vu trong gió. Thiết kế sảnh lấy ý tưởng từ hình ảnh rừng thông quen thuộc, đặc trưng của Đà Lạt thông qua hình thức cách điệu và chất liệu mang tính địa phương.
07
Không gian phục vụ ăn uống, nơi thư giãn, trò chuyện. Thiết kế đòi hỏi sự tiện dụng, đáp ứng những nhu cầu giao thông, đảm bảo vệ sinh, sử dụng lâu dài. Hình ảnh những cây thông được mang vào căn tin cũng như việc lặp lại những vật liệu sử dụng xuyên suốt trong bài. Sinh viên được ở trong “Đồi thông ngược”
17
Tận dụng view nhìn tốt. Thiết kế tạo nên sự hài hòa giữa công năng và hình thức. “Những bó gỗ thông” chạy theo công trình.
a
Khôi phục lại kiến trúc và thiết kế nội thất đi theo phong cách kiến trúc để tăng giá trị lịch sử
b
c
 

Một số hình ảnh đồ án tốt nghiệp của KTS  Nguyễn Hữu Chí Thiện

04

15

16

20

22

23

24

Theo tapchikientruc.com.vnCác đối tác

Kết nối