Home Tin tức Giáo dục đào tạo
Trường ĐH Xây Dựng, ấn tượng từ lễ bảo vệ Tốt nghiệp Kiến trúc sư khóa 57

By Bộ môn Kiến trúc dân dụng - 30/6/2017

Trong ngày 29/6 tại trường ĐH Xây Dựng (Giải Phóng, Hà Nội) đã diễn ra buổi Bảo vệ và Triển lãm đồ án tốt nghiệp Kiến trúc sư của sinh viên đến từ các chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch đô thị.

Với số lượng 250 đồ án đến từ gần 300 sinh viên Kiến trúc xuất sắc cùng các đề tài đa dạng, ý nghĩa, mang tính xã hội cao, sự kiện này đã thu hút được sự chú ý và mong đợi lớn trong khoảng thời gian gần đây.

Phát biểu Khai mạc buổi lễ, PGS.TS Phạm Hùng Cường – trưởng khoa Kiến trúc & Quy hoạch đô thị trường ĐH Xây Dựng gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo cùng sự quan tâm của các KTS khách mời trong nước và Quốc tế.

PGS. TS Phạm Hùng Cường – trưởng khoa Kiến trúc & Quy hoạch Đô thị trường ĐH Xây Dựng phát biểu Khai mạc tại buổi lễ

TS. Nguyễn Cao Lãnh – phó trưởng khoa Kiến trúc trường ĐH Xây Dựng công bố thành lập hội đồng Tốt nghiệp gồm 14 hội đồng, trong đó có 12 Hội đồng đánh giá Đồ án Tốt nghiệp ngành Kiến trúc và 02 Hội đồng đánh giá Hội đồng ngành Quy hoạch vùng và Đô thị. Buổi bảo vệ chính thức bắt đầu vào lúc 9h00 ngày 29/06/2017.

TS. Nguyễn Cao Lãnh công bố thành lập hội đồng Tốt nghiệp

Đặc biệt, bên cạnh các giảng viên xuất sắc của khoa, Hội đồng đánh giá đồ án năm nay còn mời thêm rất nhiều chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực Kiến trúc trong và ngoài nước hiện nay. Đảm bảo chất lượng cũng như uy tín trong nghề, phản biện và trao đổi với sinh viên những Kiến thức, kỹ năng đắt giá trong đồ án.

KTS Henrik Folkar, Tổng Giám Đốc PTW Architects Việt Nam
PGS Danielle Labbe (ĐH Montreal, Canada)
KTS Torsten Illgen – Chủ tịch Công ty TNHH Inros Lackner
PGS.TS.KTS Doãn Minh Khôi – Viện trưởng Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị UAI
KTS. Hoàng Thúc Hào – Văn phòng kiến trúc quốc tế Hoàng Thúc Hào 1+1>2, giảng viên bộ môn Kiến trúc dân dụng trường ĐH Xây Dựng

Một số hình ảnh của buổi lễ khai mạc:

Triển lãm đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư nhằm tạo ra cầu nối giữa những sinh viên kiến trúc sắp tốt nghiệp với các kiến trúc sư và các nhà tuyển dụng, từ đó cũng thể hiện được sự tiến bộ về kiến thức và khả năng sáng tạo của các bạn sinh viên qua 5 năm đào tạo.

Đại học Xây Dựng là một trong những trường có bề dày đào tạo Kiến trúc sư trên cả nước, luôn đi đầu trong việc đổi mới giảng dạy, mở rộng hợp tác trong nước, quốc tế và các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên.

Thời gian gần đây, ĐH Xây Dựng là một trong số 04 trường xuấ sắc được Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) của Pháp ra kết luận đạt chuẩn kiểm định trường đại học với hiệu lực 5 năm.

Đây là sự kiện được ghi nhận lần đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, với việc kiểm định được triển khai bởi một tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để được xét chọn học tiếp hoặc có tính cạnh tranh cao hơn khi tìm việc làm khi tham gia dịch chuyển lao động trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Theo Hà Diệu Hoàng | kienviet.net

Các đối tác

Kết nối