Home Tin tức Giáo dục đào tạo
Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng

By Bộ môn Kiến trúc dân dụng - 21/11/2017

Ngày 19/11/2017, trong không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với mong muốn tri ân các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức, nâng cao niềm tự hào của các thế hệ sinh viên, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch (KT&QH) Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1967-2017).

Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: KTS. Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; KTS. Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Viện Quy hoạch và Xây dựng Hà Nội, Viện Quy hoạch Xây dựng & Phát triển nông thôn, Viện Kiến trúc quốc gia, Viện Bảo tồn di tích, Viện Thiết kế trường học, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia, Cục phát triển đô thị Bộ Xây dựng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trường bạn, các công ty, đối tác làm việc, các đơn vị tài trợ.

Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Hùng Cường – Trưởng khoa KT&QH; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Bộ môn và các thế hệ thầy cô giáo, các bạn sinh viên và cựu sinh viên khoa KT&QH.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Phạm Hùng Cường - Trưởng Khoa KT&QH đã ôn lại quá trình lịch sử 50 năm truyền thống về đào tạo, xây dựng và phát triển của khoa. Nửa thế kỷ đã đi qua, từ những viên gạch đầu tiên đến nay, khoa KT&QH đã trở thành một trong những khoa chủ chốt có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Trường ĐHXD nói riêng và của ngành Xây dựng Việt Nam nói chung về lực lượng cán bộ khoa học, cán bộ lãnh đạo, về sản phẩm đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

PGS.TS Phạm Hùng Cường - Trưởng Khoa KT&QH phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng những thành quả đã đạt được trên mọi phương diện của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa KT&QH trong suốt 50 năm qua. PGS.TS Phạm Duy Hòa cho biết, trải qua 50 năm, đến nay khoa KT&QH đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo KTS lớn nhất của cả nước, sự phát triển của khoa KT&QH cả về tầm vóc và chất lượng được thể hiện qua số lượng, vị thế và những đóng góp của các thế hệ cựu sinh viên trên mọi miền tổ quốc và sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước; những công trình kiến trúc kì vĩ, những đồ án quy hoạch xuất sắc, những giải thưởng lớn trong các cuộc thi quốc tế của giảng viên và sinh viên khoa KT&QH đã khẳng định được chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và vị thế của khoa của Trường ĐHXD trong xã hội.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trong suốt chặng đường 50 năm hình thành và phát triển, Khoa KT&QH đã đào tạo cho đất nước hàng ngàn KTS, kỹ sư đô thị; cùng với Khoa Sau đại học đào tạo Tiến sỹ từ năm 1982 và đào tạo Thạc sỹ từ năm 1995, luôn nổi bật lên những tấm gương tiêu biểu về đạo đức và tu dưỡng chuyên môn nghề nghiệp, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo, say sưa trong nghiên cứu khoa học, năng động trong công tác quản lý, sáng tạo trong thiết kế thực tế… Nhiều thầy cô trong khoa KT&QH giỏi trong nhiều lĩnh vực là những tấm gương sáng cho các giáo viên trẻ và các thế hệ sinh viên noi theo. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã và đang cống hiến sức lực trí tuệ cho đất nước, trở thành những chuyên gia giỏi, những cán bộ quản lý tài năng, giữ cương vị lãnh đạo các cấp bộ, ngành ở trung ương và địa phương. Ngoài ra còn rất nhiều các cuộc thi trong và ngoài nước khác, sinh viên khoa KT&QH Trường ĐHXD đã tham gia và đoạt giải, rất nhiều công trình kiến trúc đẹp có giá trị được thiết kế xây dựng bởi sự sáng tạo của các cựu sinh viên khoa KT&QH. Điều đó thể hiện được trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, kiến thức xã hội của các bạn sinh viên kiến trúc đang được đào tạo ở các trường ĐHXD ngày được vươn lên, không chênh lệch nhiều so với trình độ chung của sinh viên các trường đại học kiến trúc trên toàn thế giới.

Để ghi nhận những thành tích đạt được của khoa trong suốt 50 năm qua cũng như những đóng góp tích cực của các cán bộ, giảng viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” cho tập thể khoa KT&QH

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” cho khoa KT&QH

Theo Phạm Nhung – nuce.edu.vn

Các đối tác

Kết nối