Home Tin tức Giáo dục đào tạo
Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Trường đại học xây dựng: Dấu ấn 2017 – Thành công rực rỡ

By Bộ môn Kiến trúc dân dụng - 1/2/2018

Năm 2017 đặc biệt thành công với thầy và trò Khoa Kiến trúc và Quy hoạch khi tham gia các cuộc thi Thiết kế trong nước và Quốc tế đạt nhiều giải cao.

Tháng 3/2017, sinh viên trường Đại học Xây dựng đã giành giải Nhất  Cuộc thi “Ý tưởng kiến trúc nhà ở tương lai được tổ chức bởi CLB các trường đào tạo KTS, dưới sự chỉ đạo của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Cuộc thi nhằm khơi dậy tư duy sáng tạo của sinh viên về kiến trúc nhà ở tương lai cho Việt Nam thông qua một sân chơi sáng tạo và giao lưu kiến trúc bổ ích cho sinh viên của tất cả các trường đào tạo KTS trên cả nước. Tháng 12/2017, sinh viên trường tiếp tục đạt giải nhất cuộc thi Kiến trúc xanh Spec Go Green 2017. Giải Kiến trúc xanh Spec Go Green là giải thưởng thường niên dành cho Kiến trúc sư trẻ và Sinh viên Kiến trúc. Năm 2017, mùa thứ 4, giải được mở rộng phạm vi ra toàn khu vực Châu Á thu hút hơn một trăm bài dự thi trong và ngoài nước. Đặc biệt năm nay là năm thứ 3 liên tiếp giành giải nhất tại cuộc thi thiết kế quốc tế AIAC 2017. Những thành tích đáng tự hào đó khẳng định chất lượng chất lượng sinh viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch đang ngày càng được nâng cao.

Năm vừa qua, giảng viên của khoa cũng đã để lại dấu ấn sâu sắc khi giảng viên KTS. Hoàng Thúc Hào đã vinh dự nhận Giải thưởng lớn mang tên Vassilis Sgoutas – Giải thưởng của Hội KTS thế giới (UIA) và  giảng viên KTS.Đỗ Trọng Hưng, KTS.Doãn Minh Khôi đã đạt giải thưởng Kiến trúc quốc gia năm 2016.

Vassilis Sgoutas – Nguyên Chủ tịch Hội KTS Thế giới từ 1999 – 2002, giải thưởng mang tên ông (người thứ ba từ trái sang)

Nổi bật nhất trong năm 2017, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Trường đại học Xây Dựng đã tổ chức thành công lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa với chuỗi các sự kiện liên quan. Một điểm nhấn trong chuỗi hoạt động là buổi tọa đàm: “Xu hướng thiết kế Kiến trúc” đã diễn ra với sự có mặt của gần 20 đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, và Triển lãm Hanoi-A tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm và khuôn viên trường ĐH Xây dựng.

Tọa đàm: “Xu hướng thiết kế Kiến trúc”
Triển lãm Hanoi-A tại khuôn viên trường ĐH Xây Dựng

Khép lại 2017, thành công vẫn còn đó, nhưng nó cũng là mục tiêu để những năm tiếp theo sẽ phải vượt qua. 2018 sẽ là năm mà khoa Kiến trúc và quy hoạch cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học.

Thu Vân/ TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc

Các đối tác

Kết nối