Home Tin tức Kiến trúc xây dựng
Herzog & de Meuron thiết kế nhà cao tầng trên nền nhà máy bia lịch sử

By Bộ môn Kiến trúc dân dụng - 10/4/2018

Nhà máy bia Badaevskiy nằm trên một vùng đất lịch sử, bên bờ sông Moskva – nơi  có những cụm công nghiệp lâu đời. Herzog & de Meuron sẽ xây 1 tòa nhà chọc trời bên trên nhà máy bia để phục vụ cho mục đích sử dụng công cộng. Với việc nâng sàn công trình lên cao 35 m so với mặt đất, 1 công viên công cộng bên dưới tòa nhà chọc trời đã được tạo nên, kết nối khu vực nhà máy bia với con sông liền kề.

Tòa nhà chọc trời được nâng lên 35 m so với mặt đất

Thông tin dự án:

Đơn vị thiết kế                           :Herzog & de Meuron

 Địa điểm                                   : Kutuzovsky Ave, Moskva, Nga

 Kiến trúc sư chủ trì                    : Jacques Herzog, Pierre de Meuron, Stefan Marbach

 Thiết kế cảnh quan                    : Vogt Landscape Limited

 Thiết kế kết cấu                        : Schnetzer Puskas Ingenieure AG, Apex Project Bureau

 Năm dự án                               : 2018

Được thành lập vào năm 1875, nhà máy bia Billaevskiy sử dụng vật liệu chính là gạch với diện tích mặt tiền khổng lồ. Khu vực này đã bị phá hủy 1 phần khi nhà máy đóng cửa vào những năm 2000, chỉ còn lại 2 trong số 3 tòa nhà ban đầu còn sót lại. Trong đó có 1 tòa nhà là cụm công nghiệp kiểu Anh, còn tòa nhà còn lại kiểu Nga. Cả hai tòa nhà đều được công nhận là di sản văn hóa cần được bảo tồn.

Nhà máy bia sử dụng vật liệu chính là gạch

Theo Herzog & de Meuron, cả hai tòa nhà này sẽ được phục hồi cho mục đích sử dụng công cộng. Tòa nhà mang cấu trúc lãng mạn của Nga với diện tích 20.000 mét vuông sẽ tạo dựng một trung tâm cung cấp thực phẩm, chuỗi cửa hàng thời trang, văn phòng làm việc và trung tâm thể dục thể thao. Trong khi đó, cụm công trình kiểu Anh sẽ xây dựng một trung tâm nghệ thuật, các cơ sở chăm sóc trẻ em và chuỗi căn hộ để ở.

Hai trong 3 tòa nhà vẫn còn tồn tại
‘Moscow là một thành phố có di sản văn hoá và chính trị phong phú, với kiến trúc phản ánh các xu hướng tiên phong trong quá trình lịch sử. Dự án xây dựng lại nhà máy Badaevskiy của chúng tôi đã được lồng ghép vào chính lịch sử và truyền thống của chủ nghĩa Mátxcơva – tôn trọng và tái sử dụng các tòa nhà công nghiệp.”
                                            – Jacques Herzog, Herzog & de Meuron

Cùng với công việc khôi phục lại mảnh đất rộng lớn này, các kiến trúc sư đã đề xuất bổ sung nét kiến trúc đương đại – “Nhà chọc trời ” tượng trưng cho một “thành phố được nâng lên trong không khí.” Dự án này nâng lên 115 feet (35 mét) so với mặt đất, độ cao này mang lại hai ưu điểm chính: duy trì sự kết nối giữa các tòa nhà lịch sử với con sông liền kề và tạo ra tầm nhìn bao quát khắp thành phố.

View nhìn từ căn hộ ra thành phố

Tòa nhà mới này bao gồm các căn hộ với diện tích khoảng 100,000 mét vuông, mỗi căn hộ có một ban công lớn, cung cấp view nhìn ra toàn thành phố.

Theo BD|HUẾ  / Kienviet.net

Các đối tác

Kết nối